รีวิวบริการขนย้ายบ้าน คอนโด ที่พักอาศัย

รีวิวบริการขนย้ายบ้าน คอนโด ที่พักอาศัย

 

ประกาศบริษัทฯ สู่สาธารณะ แก้ไขล่าสุดเมื่อ วันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2565

 

คุณลูกค้าควรอ่านเพื่อประโยชน์ในการใช้บริการขนย้ายกับเรา

(บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ตามเงื่อนไขต่าง ๆ นี้ กรุณาอ่านรายละเอียดก่อนใช้บริการขนย้าย)

บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข ดัดแปลง เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกข้อตกลงและเงื่อนไข รวมถึงข้อตกลงอื่นๆ บนเว็บไซต์ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบสำหรับความเสียหายใดๆ หรือค่าใช้จ่ายใดๆที่เกิดขึ้น ไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อม โดยเฉพาะเจาะจง โดยบังเอิญหรือเป็นผลสืบเนื่อง ซึ่งเกิดจากการที่ท่านไม่ได้อ่านข้อมูล หรืออ่านไม่ครบถ้วน หรือปฏิเสธว่าไม่ทราบข้อมูลนี้

 

” ข้อมูลบริการขนย้ายของเราอาจจะเยอะ เพราะบริษัทฯ ขนย้ายมืออาชีพนั้น จะพยายามจะอธิบายการทำงานและเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ท่านทราบอย่างละเอียดที่สุด ทั้งนี้เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภค “

 

สิ่งที่ลูกค้าควรพิจารณาจากบริษัทขนย้ายในช่วงเสนอราคา :

บริษัทขนย้ายแต่ละที่นั้นมีความน่าเชื่อถือเพียงใด? แพ็คของคุณแบบไหนอย่างไร? ดูรูปภาพการทำงานก่อนจะดีที่สุดว่าตรงใจคุณหรือไม่? แต่ละบริษัทฯ มีกล่องให้ใช้กี่ใบ? มีกล่องทรงสูงแบบเมืองนอกสำหรับแขวนเสื้อผ้าไหม? (เสื้อผ้าไม่ยับ) มาตรฐานการรับประกันเป็นอย่างไร? ทำงานขนย้ายกี่วัน? วันขนย้ายใช้รถอะไรในการขนย้าย? รถหกล้อที่จะขนย้ายเป็นรถหกล้อตู้ทึบหรือไม่? วันขนย้ายใช้พนักงานกี่คน? มีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มไหมถ้าต้องใช้รถปิกอัพใส่ของหรือวิ่งวนถ่ายของ? การถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ตู้เตียงมีรับประกันกี่วัน? รถขนย้ายมี GPS ควบคุมคนขับไหม? บริษัทมีประสบการณ์ในการขนย้ายมากน้อยเพียงใด?

 

ข้อควรทราบก่อนการขนย้าย

 • กรุงเทพและปริมณฑล พรบ.จราจรอนุญาติให้รถหกล้อสามารถวิ่งได้ 2 ช่วงเวลา คือ วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 9.00-15.30 น. และหลัง 20.00-05.00 น.
 • มาตรฐานการรับประกันสินค้าที่ขนย้าย (โปรดคลิกอ่าน)
 • ทางบริษัทฯ จะขนย้ายข้าวของตามรูปภาพและข้อมูลที่ท่านแจ้งมาเท่านั้น เนื่องจากทางเราได้ตกลงราคาค่าขนย้ายกับท่านไปแล้ว หากท่านต้องการแพ็คและขนย้ายของ ที่นอกเหนือจากรายการที่ท่านส่งให้เรา ทางเราจะไม่สามารถแพ็คหรือขนย้ายสิ่งของดังกล่าวให้ท่านได้ ยกเว้น ท่านยินยอมจ่ายค่าบริการจากของที่เพิ่มขึ้นมา แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทางบริษัทฯ ด้วยว่า จะสามารถรับบริการขนย้ายของที่เพิ่มหรือไม่  เพราะถ้าวัสดุแพ็คกิ้งหรือกล่องไม่เพียงพอ เราต้องขับรถกลับมาเอาของที่โกดังไกล ก็อาจจะไม่สามารถรับบริการที่เพิ่มขึ้นนั้นได้
 • หากทีมขนย้ายไม่สามารถปฏิบัติงานได้ในวันนัดหมาย หรือเกิดปัญหาใดๆ อันเนื่องมาจากลูกค้า ผู้รับเหมาของลูกค้า หรือ เจ้าของสถานที่ ซึ่งไม่ใช่ความรับผิดชอบของเรา ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ให้ทีมขนย้ายกลับได้ในทันที และทางบริษัทฯ จะไม่คืนเงินมัดจำให้แก่ลูกค้า เนื่องจากเป็นค่าเสียประโยชน์ในวันดังกล่าวของบริษัทฯ
 • ทางเราไม่รับขนย้ายของมีมูลค่าสูง เช่น  สินค้าแบรนด์เนมทุกชนิด , ธนบัตร , ทองคำ , แหวน , พระเครื่อง , นาฬิกาข้อมือ , เอกสารสำคัญต่าง ๆ , โฉนดที่ดิน , ปืน , สารเคมี วัตถุไวไฟ และสิ่งของที่ผิดกฎหมายทุกชนิด ซึ่งท่านควรจะเก็บและนำไปด้วยตนเองก่อนวันขนย้าย หากสูญหายทางเราไม่รับผิดชอบ จึงเรียนมาเพื่อทราบล่วงหน้า
 • ทางเราไม่รับขนย้าย เปียโน , บานกระจกขนาดใหญ่สูงเกิน 2 ม. , เฟอร์นิเจอร์บิวอิน , เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ตอกด้วยตะปู , แอร์ , เครื่องทำน้ำอุ่น , ผ้าม่าน , มูลี่ , แชนเดอเลียร์ , กล้องวงจรปิด , จานดาวเทียม , ปั้มน้ำ ฯลฯ เราไม่ได้รับถอดให้ ทางเราแนะนำให้ท่านหาช่างที่ชำนาญมาถอดและติดตั้งจะปลอดภัยในการใช้งานมากที่สุด
 • บริการที่เราไม่สามารถให้บริการได้ เช่น บริการ ถอดประตู หน้าต่าง เจาะหรือตอกตะปู สำหรับผนัง กำแพง ติดตั้งทีวี ติดรูปภาพ ฯลฯ
 • การทำความสะอาดสถานที่ เฟอร์นิเจอร์ หรือ เครื่องใช้ต่างๆ ไม่รวมอยู่ในบริการขนย้าย  เราจะแพ็คและขนย้ายเท่านั้น
 • การขนย้ายของขึ้นหรือลงทางบันไดของคอนโด ถ้าคุณลูกค้าไม่แจ้งล่วงหน้า หรือขนย้ายทางลิฟท์ไม่ได้ แล้วต้องขนย้ายทางบันได ทางบริษัทฯ จะรับบริการหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของบริษัทฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด ถ้าไม่รับบริการ ทางลูกค้าไม่สามารถหักเงินใด ๆ จากค่าบริการได้ ส่วนถ้าเรารับบริการ ทางบริษัทฯ จะเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่ม สำหรับการขนย้ายลงบันได ชั้นละ 200 บาท ต่อ ชิ้น ต่อ ชั้น (ของที่ย้ายทางบันไดต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 80 กก.) สำหรับการขนย้ายขึ้นบันได ชั้นละ 400 บาท ต่อ ชิ้น ต่อ ชั้น (ของที่ย้ายทางบันไดต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 80 กก.) และเราไม่รับขนย้ายทางระเบียงหรือทางหน้าต่าง ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดสอบถามฝ่ายบริการลูกค้า โทร. 0617847711 หรือไลน์ @bigmove
 • ลูกค้าควรแจ้งขออนุญาติอาคารเรื่องลิฟท์ขนของ และควรขอที่จอดรถให้กับทีมงานขนย้าย ไว้ล่วงหน้าเพื่อความรวดเร็วในวันขนย้าย
 • หากทางอาคารมีเรียกเก็บค่ามัดจำสถานที่ หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทางผู้ว่าจ้าง ต้องเป็นผู้ชำระให้เรียบร้อย ก่อนวันที่ทีมขนย้ายจะเข้าไปขนย้ายของ
 • หากสถานที่ขนย้ายของลูกค้าต้นทางหรือปลายทาง ไม่มีที่จอดรถหกล้อ ทางลูกค้าต้องประสานหาที่จอดให้เรา และหากมีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทางลูกค้าต้องเป็นผู้ชำระให้แก่เราทั้งหมด ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่ปฏิบัติตามลูกค้า ในกรณีต้องการให้รถบริษัทฯ ละเมิดหรือทำผิดกฏหมายจราจรทุกประเภท

 

ราคาค่าบริการขนย้ายบ้าน รวม : 

– ภาษีมูลค่าเพิ่มร้อยละ 7

– พนักงานขนย้าย ซึ่งเป็นพนักงานประจำมีประสบการณ์ สวมแมส ตรวจ ATK ทุกวันจันทร์ และปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันโควิดของบริษัทฯ ทุกคน

– พาหนะที่ใช้ในการขนย้าย อาทิ รถปิกอัพหลังคาสูง (รถเราพิเศษถอดหลังคาเข้าอาคารจอดรถได้) , รถหกล้อตู้ทึบ (มีลิฟท์ท้าย) ฯลฯ

– วัสดุอุปกรณ์ขนย้ายต่างๆ เกรด A  เช่น กล่องกระดาษใส่ของ , กล่องใส่เสื้อผ้าทรงสูงแบบเมืองนอก (ผ้าไม่ยับ) , ผ้านวมขนย้าย , แอร์บับเบิ้ล , ฟิล์มยืด ฯลฯ

– การขนย้ายทุกครั้ง เราจัดให้มีวัสดุปูพื้นและปูลิฟท์ด้วยพรมอัดเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการขนย้าย

– สินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่มีการถอดและประกอบทุกชิ้น บริษัทฯ เรารับผิดชอบคุณภาพงานสูงสุด 90 วัน มั่นใจได้ (เจ้าเดียวในไทย)*

มาตรฐานการรับประกันความเสียหายของสินค้าที่ขนย้ายและสถานที่ขนย้าย ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อ งาน หากคุณลูกค้าต้องการประกันสินค้าเต็มมูลค่า สามารถแจ้งฝ่ายบริการลูกค้า เพื่อซื้อประกันเพิ่มได้ กรณีต้องการซื้อประกันภัยคุ้มครองเพิ่ม เบี้ยประกันคิด 0.5% ของมูลค่าสินค้าทั้งหมดที่ต้องการเอาประกัน (โดยท่านต้องแจ้งเรามาเป็นลายลักษณ์อักษรว่า ของแต่ละรายการราคาเท่าไร? มีจำนวนกี่ชิ้น?) ค่าเบี้ยประกันขั้นต่ำ 3,000 บาท ต่อ กรมธรรม์

 

ราคาค่าบริการขนย้ายบ้าน ไม่รวม : 

– การทำงานขนย้ายในวันเสาร์ วันอาทิตย์และวันหยุด (โปรดติดต่อ ผู้ที่เสนอราคาท่าน)

– การขนย้ายสินค้านอกเหนือรายการ จากที่แจ้งเราตอนเสนอราคา

– ไม่รวมค่าที่จอดรถ , ค่าโอทีลิฟท์ , ค่าผ่านทาง (ถ้ามี) ทางลูกค้าต้องเป็นผู้จ่ายให้เรา

– ไม่รับขนย้ายเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของอื่นใด ที่ไม่สามารถเข้าลิฟท์ได้ , ไม่สามารถเข้าทางบันไดหนีไฟได้ , เข้าประตูบ้านไม่ได้ , ขึ้นบันไดบ้านไม่ได้

– ไม่รับดัดแปลงเฟอร์นิเจอร์ใด ๆ ผิดไปจากแบบเดิมที่เราถอดมาจากต้นทาง ไปปลายทางก็ต้องประกอบตามรูปแบบเดิมเท่านั้น

– ไม่รวมการขนย้ายทางบันไดของอาคารสูง (ไม่รวมบ้านและทาวน์เฮ้าส์) ขนย้ายทางบันไดคิดชั้น 200 บาท ต่อ ชิ้น ต่อ ชั้น (นน.ต้องไม่เกิน 80 กก.) 

– ไม่รวมการขนย้ายทางหน้าต่าง ระเบียง กันสาด หลังคา ข้ามรั้วบ้าน หรือ อื่นๆ 

– ไม่รวมการรื้อทุกชนิด อาทิ ต้องถอดประตู หรือ บานหน้าต่าง เพื่อจะให้สินค้าที่จะขนย้ายออกได้

– ไม่รับขนย้ายเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ แชนเดอเลียร์ ผ้าม่าน มูลี่ ไฟผนัง แท็งค์เก็บน้ำ

– ไม่รับขนย้ายเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินและเศษวัสดุอื่นใด จากการรื้อหรือแกะออกแล้ว

– ไม่รับเจาะผนัง กำแพง เพื่อติดตั้งสินค้า เช่น รูปภาพ , ทีวีแขวนผนัง , ตู้แขวนผนัง เราจะแกะออกแพ็คและขนย้ายมาให้ที่ปลายทาง แต่จะไม่มีการติดตั้งให้

– ไม่รวมค่าวัสดุอุปกรณ์พิเศษ , เงินค้ำประกันอาคาร (ถ้ามี) ทางลูกค้าต้องเป็นผู้จ่ายให้เรา

– ไม่รับขนย้ายเฟอร์นิเจอร์หรือของไปทิ้งให้ ท่านต้องแจ้งบริษัทฯ ล่วงหน้า เนื่องจากการทิ้งขยะบางชนิดมีกฏหมายควบคุมต้องทิ้งในสถานที่ถูกต้องเท่านั้น 

– ระหว่างการทำงานขนย้าย หากทีมขนย้ายมีอันต้องหยุดขนย้าย เนื่องจาก ฝนตกหนัก  , ลิฟท์มีปัญหา , ลูกค้ามีปัญหากับนิติฯอาคาร , รอลูกค้าเนื่องจากสาเหตุอื่น ๆ ซึ่งเป็นปัญหามาจากลูกค้า หรือสภาพอากาศ (ทางบริษัทฯ จะสามารถสแตนบายรอให้ฟรีไม่เกิน 1 ชั่วโมง) แต่ถ้ารอเกินจากนี้ ทางบริษัทฯ มีความจำเป็นต้องคิดค่าสแตนบายงาน ดังนี้ ค่าแสตนบาย เราคิดเป็นรายชั่วโมง โดยจะคิดจาก ราคาค่าบริการขนย้ายทั้งหมดรวมภาษี หารด้วย 8 ผลลัพธ์จะออกมาเป็น ค่าบริการรายชั่วโมงที่ลูกค้าต้องจ่ายจริง ตามรายชั่วโมงที่รอ เศษของนาทีถ้าไม่ถึง 15 นาทีปัดเป็น 0 แต่หากเกิน 15 นาทีแต่ไม่ถึง 30 นาที จะคิดครึ่งชั่วโมง แต่หากเกิน 30 นาทีขึ้นไปจะปัดเป็น 1 ชั่วโมง (สแตนบายฟรี 1 ชั่วโมงแรก)

 

การจองบริการขนย้าย

 

 

กรุณาเช็คคิวกับเจ้าหน้าที่ที่ท่านติดต่อหรือที่เสนอราคาให้ท่าน โดยควรเช็คคิวก่อนและจองล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ก่อนวันขนย้ายที่ท่านต้องการ เพราะคิวรับงานของเรามีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลาทุกนาที โดยท่านสามารถระบุวันเดือนปีและเวลาขนย้ายที่ท่านต้องการมาก่อน โดยส่งอีเมล์หรือไลน์ ยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษร และเมื่อทางเรามีคิวจะรีบดำเนินการจองคิวชั่วคราวให้ท่านก่อน แต่หากไม่มีคิวทางเราจะส่งวันที่สามารถลงคิวงานของท่านได้ ไปให้ท่านเลือกวันขนย้าย และเมื่อท่านเลือกและตกลงจองคิวงานระบุวันเดือนปีและเวลา กับเจ้าหน้าที่เราเป็นลายลักษณ์อักษรส่งมาเรียบร้อยแล้ว ท่านจะต้องชำระเงินมัดจำค่าบริการภายใน 24 ชั่วโมง เป็นจำนวนเงิน 50% ของราคาค่าขนย้ายทั้งหมด โดยโอนเข้าบัญชีบริษัทฯ เท่านั้น (ทางบริษัทฯไม่มีนโยบายให้โอนเข้าบัญชีส่วนตัว)

ดังนั้นเมื่อโอนเงินมัดจำเรียบร้อยแล้ว ท่านกรุณาส่งสลิปหลักฐานการโอนเงินมัดจำนั้น มายังบริษัทฯ ทางช่องทางที่ท่านจองคิวงานกับเราด้วย การจองคิวของท่านนั้นจะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อบริษัทฯได้รับเงินมัดจำเข้าในบัญชีแล้วเท่านั้น หลังจากที่การจองและชำระมัดจำสมบูรณ์เรียบร้อย ระบบจองงานจะส่งงานนี้อัตโนมัติไปยังฝ่ายปฎิบัติการเพื่อเตรียมงานต่าง ๆ ซึ่งทางฝ่ายปฎิบัติการของเราจะจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการขนย้ายต่างๆ ล่วงหน้า ให้มีความพร้อมในการทำงานสูงสุดเพื่อท่านต่อไป

 

การขอเลื่อนวันขนย้าย

เมื่อลูกค้าจองและมัดจำวันขนย้ายไว้เรียบร้อยแล้ว หากต้องการเลื่อนวันขนย้ายต้องแจ้งล่วงหน้า 7 วันเท่านั้น โดยนับจากวันที่จองรวมเสาร์อาทิตย์และวันหยุด มิฉะนั้นทางเราจะคิดค่าเลื่อนงาน 25% ของมูลค่าการขนย้ายทั้งหมด ต่อ การเลื่อนต่อครั้ง เนื่องจากทางเราเสียประโยชน์ในการรับงาน อันเกิดมาจากวันขนย้ายที่ท่านเลื่อน และลูกค้าสามารถเลื่อนวันขนย้ายได้ไม่เกิน 2 ครั้ง (แต่ละครั้งต้องไม่เกิน 30 วัน) ถ้าเกินทางบริษัทฯ จะขอสงวนสิทธิ์ในการริบเงินมัดจำ 

 

การขอยกเลิกการจองบริการ

ถ้าหากมัดจำและจองวันเรียบร้อยแล้ว แต่ต้องการยกเลิกบริการ ทางเราจะไม่คืนเงินมัดจำในกรณีนี้ ถือว่า เป็นค่าเสียประโยชน์ในวันดังกล่าวที่ท่านยกเลิก ซึ่งทำให้ทางบริษัทฯ ขาดรายได้ในวันที่ท่านยกเลิกคิวงาน จึงเรียนมาให้ท่านทราบและยอมรับในเงื่อนไขนี้ล่วงหน้า

 

รีวิวการบริการขนย้ายบ้าน หรือ ขนย้ายคอนโด (พร้อมรูปภาพประกอบ)

 

 

ขั้นตอนในการให้บริการขนย้าย

1. อันดับแรก ท่านเลือกวันขนย้ายตามที่ท่านต้องการก่อน แล้วแจ้งไปยังฝ่ายบริการลูกค้า หลังจากนั้นทางฝ่ายบริการลูกค้าจะแจ้งวันที่และเวลาที่เราสามารถบริการให้แก่ท่านได้ โดยจะนำคิวในวันต่างๆที่ยังสามารถรับงานได้ มาให้ท่านเลือก และหลังจากที่ลูกค้าอนุมัติราคาค่าขนย้ายและตกลงใช้บริการขนย้ายกับเรารวมถึงล็อคคิววันขนย้ายได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่านต้องมัดจำค่าบริการ 50% ภายใน 24 ชม. การจองนั้นจึงจะสมบูรณ์ และเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว จากนั้น .. ก็แค่รอให้ถึงวันที่นัดขนย้ายไว้เท่านั้น

 

แอดมินขอข้ามมาถึงวันขนย้ายกันเลย …

เมื่อทีมขนย้ายเราเข้าไปถึงตามเวลานัดหมายที่ต้นทางบ้านหรือคอนโดของลูกค้า ทางซุปเปอร์ไวเซอร์เราจะเรียนเชิญคุณลูกค้า มาร่วมตรวจพนักงานเราทุกคนให้ใส่แมสปิดจมูกและปากให้เรียบร้อย วัดไข้และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าบ้านหรือห้องคุณลูกค้า 

หลังจากนั้นทางซุปฯ จะขอตรวจสอบรายการของก่อนว่า รายการของเป็นไปตามที่ได้รับข้อมูลทางจากทางลูกค้าครบถ้วนถูกต้องหรือไม่ และหลังจากนั้นจึงจะเริ่มดำเนินการแพ็คกิ้งสิ่งของต่างๆเพื่อป้องกันความเสียหายในการขนย้าย โดยหากเป็นบ้าน เราจะเริ่มแพ็คของจากชั้นล่างก่อนเสมอ ห้องนอนไว้สุดท้าย แต่ถ้าเป็นคอนโดเราจะเริ่มแพ็คของจากบริเวณใกล้ประตูทางออกก่อนเสมอ เพื่อเปิดพื้นที่ให้โล่งสะดวกในการทำงานมากขึ้น ส่วนใหญ่ทีมเราจะเริ่มแพ็คของในครัวก่อนเพราะต้องห่อแก้ว จาน ชามและอื่นๆที่แตกง่ายลงกล่องก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนบริเวณอื่นๆก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยแพ็คสิ่งของจิปาถะต่างๆลงกล่องที่เราเตรียมมาให้

 

 

2. แพ็คเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ก่อน อาทิ โซฟา อาร์มแชร์ ที่นอน  นอกจากนี้ทีมจะถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆและแพ็คชิ้นส่วนต่างๆของเฟอร์นิเจอร์ อาทิ  ตู้เสื้อผ้า , เตียง , ทีวีติดผนัง ฯลฯ  โดยช่างของเราที่มีประสบการณ์ในการถอดเฟอร์นิเจอร์โดยตรง เรารับประกันสินค้าทุกชิ้นที่เราถอดและประกอบสูงสุด 90 วัน มีปัญหาเราซ่อมให้ฟรี  แต่ไม่รวมค่าอะไหล่ และค่าเดินทาง 1,500 บาท/ครั้ง (กรุณานัดล่วงหน้า 3-7 วัน กับฝ่ายบริการลูกค้า)

 

 

3. ทีมขนย้ายจะเริ่มขนย้ายของต่างๆที่แพ็คป้องกันความเสียหายแล้ว ขึ้นรถหกล้อ หรือรถปิกอัพที่เตรียมมา เดินทางออกจากสถานที่ต้นทางให้เร็วที่สุด เพื่อเดินทางไปยังปลายทาง ซึ่งถ้าเป็นรถหกล้อส่วนมากเราจะออกเดินทางก่อนเวลา 15.00 น.เสมอ เพื่อไม่ให้หกล้อติดเวลาวิ่ง เนื่องจากรถหกล้อ วันจันทร์ถึงศุกร์ตามกฏหมายให้วิ่งในกรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.30 น. และวิ่งได้อีกครั้ง เวลา 20.00 – 05.00 น. เสาร์อาทิตย์ ไม่ติดเวลาวิ่งได้ทั้งวัน

 

 

4. เมื่อถึงสถานที่ปลายทาง ทางทีมขนย้ายก็จะดำเนินการขนย้ายของต่างๆลงจากรถ บางสถานที่เช่น คอนโดรถหกล้อเข้าไม่ได้หรือต้องถ่ายของลงใต้ดินของคอนโด ทางเราก็มีรถปิกอัพในการถ่ายของไปยังลิฟท์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดยรถปิกอัพทุกคันของเราสามารถถอดหลังคาได้ ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลารอนาน ผู้ให้บริการบางรายอาจจะคิดเงินท่านเพิ่มในกรณีนี้ บางรายถอดหลังคาไม่ได้ต้องเข็นไกลกว่าจะขนย้ายเสร็จบางทีก็มืดค่ำ รถปิกอัพของเรามืออาชีพ ซึ่งเราได้เตรียมแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านี้ไว้แล้ว หมดปัญหา สบายใจหายห่วง

 

 

5. เมื่อเริ่มขนย้ายสิ่งของต่างๆเข้าบ้าน หรือ ห้องที่คอนโด เราจะนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ เข้าไปจัดวางก่อนเสมอ ดังนั้นท่านควรคิดหรือวางแผนไว้ล่วงหน้าก่อนว่า ท่านจะเอาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหน วางตรงไหนของห้อง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ของที่ต้องประกอบ ทีมงานก็จะนำชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ต้องประกอบชิ้นส่วน เข้าไปจัดวางในจุดติดตั้งก่อน เพื่อรอเตรียมประกอบให้ท่านต่อไป

 

 

6. หลังจากนั้นเราจะดำเนินการประกอบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และจะจัดวางเข้าตามจุดที่ลูกค้าต้องการ การถอดประกอบของเรา รับประกันคุณภาพของงานให้สูงสุด 90 วัน ดังนั้นคุณลูกค้าสบายใจได้ว่า เราจะถอดและประกอบงานให้ลูกค้าอย่างดีที่สุด ทางเราขอสงวนสิทธิ์ไม่รับดัดแปลงใด ๆ ทั้งสิ้น โดยเราจะขอประกอบเฟอร์นิเจอร์ให้ลูกค้าเหมือนเดิมตามที่ได้ถอดมาเท่านั้น

 

 

7. นำวัสดุแพ็คกิ้งป้องกันออก นำสิ่งของต่างๆในกล่องออกให้หมด เพื่อนำเข้าจัดวางตามตู้ตามชั้นต่างๆ โดยจะจัดเรียงให้ตามที่ลูกค้าต้องการ  หลังจากนั้นเราก็จะเก็บเศษวัสดุและขยะต่างๆ นำกลับบริษัทฯ เพื่อไม่ให้บ้านท่านรกหรือสกปรก

ในกรณีลูกค้าท่านใดต้องการเก็บกล่องไว้ก่อน ไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่เราแกะของออกจากกล่องในวันนั้น มี 2 วิธี คือ

1.ซื้อกล่อง

 • กล่องใส่ของ M มือสองราคาใบละ 60 บ. / ราคากล่องใหม่ใบละ 80 บ.
 • กล่องเสื้อผ้ามือสอง ราคาใบละ 250 บ. ราวแขวน 80 บ. / ราคากล่องเสื้อผ้าใหม่ 300 บ. ราวแขวน 100 บ. 

2.เช่ากล่อง ท่านจำเป็นต้องจ่ายค่ามัดจำกล่องเรา และทางเราจะขอคิดค่าบริการเช่ากล่องและค่าขนส่งต่างหาก ตามนี้ 

 • เช่ากล่อง M ขนาด ก.40 ย.50 ส.40 ซม. = 30 บ. ต่อ กล่อง ต่อ 7 วัน / หากเกินกำหนด คิดเพิ่มวันละ 10 บ. ต่อ ใบ ต่อ วัน ส่วนการมัดจำกล่อง M ราคาเต็ม 60 บาท ต่อ กล่อง
 • เช่ากล่อง XL  (กล่องเสื้อผ้า) ขนาด ก.50 ย.50 ส.100 ซม. = 99 บ. ต่อ กล่อง ต่อ 7 วัน / หากเกินกำหนด คิดเพิ่มวันละ 30 บ. ส่วนการมัดจำกล่อง XL ราคาเต็ม 330 บาท ต่อ กล่อง และราวแขวน 1 อัน
 • ค่ารถไปรับกล่องที่ลูกค้าเช่ากลับ ในกทม. ราคา 500 บ. / ครั้ง   สำหรับเขตปริมณฑล 800 บ. / ครั้ง 

หมายเหตุ  ตัวอย่าง หากท่านต้องการเก็บกล่อง M ไว้ก่อน 10 ใบ ไม่เกิน 7 วัน ท่านต้องจ่ายมัดจำ 600 บ. (ส่วนนี้ได้คืนในวันที่คืนกล่อง) และค่าเช่ากล่อง 300 บ. ค่ารถไปเก็บกล่อง 500 บ. รวม 1,400 บ. ให้กับเจ้าหน้าที่เรา ซึ่งพนักงานเราจะระบุเรื่องเช่ากล่องและราคาไว้ในเอกสารใบจบงานเพื่อเป็นหลักฐานให้ท่าน นอกจากนี้ หลังจากที่ท่านได้แกะของออกด้วยตนเองเรียบร้อย รบกวนท่านลูกค้าช่วยเก็บวัสดุแพ็คกิ้งต่างๆที่ห่อหุ้มป้องกันไว้ให้ทางเราด้วยครับ

 

 

8. ก่อนที่รถเราทุกคันจะกลับบริษัทฯ ทางเจ้าหน้าที่เราจะพาท่านลูกค้าตรวจสอบรถทุกคัน ก่อนกลับบริษัทฯ ว่าไม่มีสิ่งใดของท่าน ติดไปกับรถของเรา และเมื่อลูกค้าตรวจสอบทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อย ซุปเปอร์ไวเซอร์ของเราจะนำเอกสารให้ท่านเซ็นใบจบงาน เพื่อยืนยันการขนย้ายเสร็จเรียบร้อย นอกจากนี้จะขอให้ท่านช่วยประเมินคุณภาพงานบริการในวันนี้ให้ทางบริษัทฯ อีกด้วยในเอกสารจบงาน

 

 

9. เมื่อเสร็จทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ทางทีมขนย้ายจะขออนุญาตถ่ายรูปกับท่านลูกค้าก่อนกลับบริษัทฯ เพื่อเก็บไว้เป็นโปร์ไฟล์งานต่อไป รบกวนด้วยนะครับ

 

 

หมายเหตุ  เงื่อนไขต่างๆเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด*

ในวันขนย้ายเสร็จเป็นที่เรียบร้อย กรณีที่ท่านไม่ต้องการให้เราแกะแพ็คกิ้งออกไม่ว่าจะเป็นสิ่งของเครื่องใช้ใด ๆ ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รับผิดชอบในกรณีนี้ หากเกิดสูญหายหรือเสียหาย เพราะอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของเรา

และหลังจากทางลูกค้าเซ็นใบจบงานขนย้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากปรากฏภายหลังว่า มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้น ทางบริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น โดยจะถือว่า ทางบริษัทฯ ได้ประกาศสู่สาธารณะเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ทราบ และได้ส่งลิ้งค์นี้ให้คุณลูกค้าอ่านก่อนวันขนย้ายแล้ว หากท่านไม่อ่าน อ่านไม่ครบ หรือมีปัญหาใดๆ จะโต้แย้งทางบริษัทฯ ไม่ได้

ส่วนกรณีมีของเสียหายต้องการเคลม
ท่านต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ของเราที่หน้างาน ภายในวันที่ขนย้ายเท่านั้นและให้เขียนระบุในเอกสารจบงานว่า ต้องการเคลมรายการใดและระบุจำนวน หรือ ท่านสามารถสแกนคิวอาร์โค้ด แล้วส่งรูปภาพความเสียหายมาทางไลน์ให้ทางเราได้ การแจ้งเคลมหลังจากวันขนย้าย ทางเราจะไม่สามารถรับผิดชอบได้ ดังนั้นท่านควรให้เจ้าหน้าที่เราร่วมตรวจสอบข้าวของต่าง ๆ ของท่านที่เราแพ็คมาให้เรียบร้อยภายในวันขนย้ายวันนั้น 
*บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข ดัดแปลง เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกข้อตกลงและเงื่อนไข รวมถึงข้อตกลงอื่นๆ บนเว็บไซต์ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบสำหรับความเสียหายใดๆ หรือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อม โดยเฉพาะเจาะจง โดยบังเอิญหรือเป็นผลสืบเนื่อง ซึ่งเกิดจากการที่ท่านไม่ได้อ่านข้อมูล หรืออ่านไม่ครบถ้วน หรือปฏิเสธว่าไม่ทราบข้อมูลนี้