ขั้นตอนในการบริการขนย้ายสำนักงาน

ขั้นตอนการให้บริการขนย้ายสำนักงาน

 

สถานที่ : ออฟฟิศต้นทาง

 

1. เมื่อเจ้าหน้าเราเข้าไปถึงตามเวลานัดหมายที่ต้นทางสำนักงานของลูกค้า ทางซุปเปอร์ไวเซอร์เราจะตรวจสอบรายการของกับลูกค้าก่อนว่า รายการของเป็นไปตามที่ได้รับข้อมูลทางจากทางลูกค้าครบถ้วนถูกต้องหรือไม่ และหลังจากนั้นจะเริ่มดำเนินการแพ็คกิ้งสิ่งของต่างๆเพื่อป้องกันความเสียหายในการขนย้าย

โดยเราจะเริ่มแพ็คของและถอดประกอบพวกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ก่อนเสมอ ทีมถอดประกอบจะเริ่มทำการถอดชิ้นส่วนต่างๆออก เพื่อให้ง่ายในการขนย้ายออก โดยช่างของเราที่มีประสบการณ์ในการถอดเฟอร์นิเจอร์โดยตรง และเมื่อทีมช่างถอดออกเป็นชิ้นๆเรียบร้อย ก็จะเริ่มแพ็คของที่ถอดประกอบและทยอยแพ็คของอื่นๆในสำนักงานต่อไป เช่น โต๊ะประชุม , โซฟา , โต๊ะทำงาน , ตู้เอกสาร , คอมพิวเตอร์ , เครื่องถ่ายเอกสาร และอื่นๆ  ซึ่งทีมขนย้ายเราจะเริ่มแพ็คของจากบริเวณใกล้ประตูทางออกก่อนและขนย้ายออกไปก่อน เพื่อเปิดพื้นที่ให้โล่งสะดวกในการทำงานมากขึ้น

*** ทั้งนี้เราจะมีการปูพรมที่พื้นและป้องกันลิฟท์ก่อนการขนย้ายเข้าและออกทุกครั้ง ***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Big Move บริษัทขนย้ายสำนักงานมืออาชีพ เราแพ็คป้องความเสียหายให้ลูกค้า ดังนี้

  • โต๊ะทำงาน ห่อหน้าโต๊ะทุกตัว ด้วยผ้าห่ม
  • โซฟา เก้าอี้ทำงาน ตู้เตี้ย ตู้เอกสาร ชั้นวางของ ห่อด้วยผ้าห่ม
  • คอมพิวเตอร์เซ็ท ห่อด้วยแอร์บับเบิ้ลก่อนและใส่ลงกล่องขนย้าย ติดเทปสีแดง ให้รู้ว่าเป็นของแตกหักง่าย
  • โต๊ะประชุม เมื่อถอดประกอบแล้ว แพ็คด้วยผ้าห่มและกันมุมด้วยผ้าหนาๆ บางเจ้ามักจะใช้แอร์บับเบิ้ล ซึ่งไม่ได้ช่วยป้องกันของที่มีน้ำหนัก คิดตามครับเมื่อมุมถูกกระแทก ฟองอากาศจะแตก เหมือนที่เราเคยบีบเล่น และจะเหลือเป็นแค่ฟิล์มบางๆเท่านั้น ไม่ได้ช่วยกันความเสียหายครับ
  • พาทิชั่น หรือ ฉากกั้น ถ้ามีกระจกเราจะห่อด้วยกระดาษลูกฟูกแล้วพันด้วยฟิล์ม
  • เอกสารและของใช้ส่วนตัว เรามีกล่องขนย้ายให้ยืมใช้ฟรี ไม่จำกัดจำนวน ไปส่งและรับกลับฟรี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. ทีมขนย้ายของเรา ก็จะแบ่งหน้าที่กัน 2 ส่วน คือ 1.ทีมแพ็ค 2.ทีมขนย้าย โดยเราจะดำเนินงานขนย้ายตามแผนที่ได้กำหนดมาจากทางซุปเปอร์ไวเซอร์ของเรา เพื่อให้งานขนย้ายรวดเร็วและปลอดภัยที่สุดในการขนย้ายของออกจากอาคารต้นทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. ขนย้ายของต่างๆที่แพ็คป้องกันความเสียหายแล้วลงลิฟท์หรือทางบันได เพื่อนำสิ่งของไปขึ้นรถหกล้อหรือรถปิกอัพที่เตรียมมา เพื่อเดินทางออกจากสถานที่ต้นทาง เดินทางไปยังปลายทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4.  เมื่อของลงจากลิฟท์เป็นที่เรียบร้อย ทีมขนย้ายจะนำของเข้าไปจัดเรียงที่รถ หากมีพวกคอมพิวเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร กระจก ทีวี ทางเราจะขนใส่รถปิกอัพไป เพราะหากขนใส่หกล้อมีโอกาสสูงมากที่ของจะแตกหักเสียหาย  โดยรถบรรทุกหกล้อของเรามีลิฟท์ยกท้าย ช่วยย่นระยะเวลาในการขึ้นของได้  การเดินทางไปปลายทาง ส่วนมากเราจะออกเดินทางให้เร็วที่สุดหรือก่อนเวลา 15.00 น.เสมอ เพื่อไม่ให้หกล้อติดเวลา เนื่องจากรถหกล้อ วันธรรมดาวิ่งได้ในกทม.ตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.30 น. และเริ่มวิ่งได้อีกครั้ง 20.00 – 05.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด วิ่งได้ทั้งวันไม่ติดเวลา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สถานที่ : ออฟฟิศปลายทาง

 

5. เมื่อถึงสถานที่ปลายทาง ทางทีมขนย้ายก็จะดำเนินการขนย้ายของต่างๆลงจากรถ บางอาคารสำนักงานรถหกล้อเข้าไม่ได้หรือต้องถ่ายของลงใต้ดิน ทางเราก็มีรถปิกอัพในการถ่ายของไปยังลิฟท์ โดยรถปิกอัพทุกคันของเราสามารถถอดหลังคาได้ ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลารอนาน เพราะผู้ให้บริการบางรายถอดหลังคาไม่ได้ต้องเข็นไกลกว่าจะขนย้ายเสร็จบางทีก็มืดค่ำ เรามืออาชีพได้เตรียมแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไว้แล้ว หมดปัญหา สบายใจหายห่วง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6. เมื่อขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้สำนักงานต่างๆ ขึ้นลิฟท์มาที่ออฟฟิศใหม่แล้ว เราจะนำพวกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่เข้าไปจัดวางก่อนเสมอ โดยจะขนย้ายเข้าวางตามจุดตามที่ท่านต้องการหรือตามแปลน ดังนี้  โต๊ะทำงานเราจะขนย้ายเข้าที่ก่อนเป็นอย่างแรก เราจะได้ทราบว่าเป็นโต๊ะของใคร และจะได้นำคอมพิวเตอร์ กล่องเอกสาร มาวางได้ถูกต้อง ตามด้วยตู้เอกสารต่างๆ จะนำเข้ามาจัดเรียงให้ตามจุดที่ต้องการ หลังจากนั้นก็จะขนย้ายของอื่นๆที่มีขนาดรองลงมามาจัดวางเข้าที่ตามจุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7. หลังจากนั้นเราจะดำเนินการประกอบเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆ เข้าตามจุดที่ลูกค้าต้องการ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

8. นำวัสดุแพ็คกิ้งป้องกันออก หลังจากนั้นเราก็จะเก็บเศษวัสดุและขยะต่างๆ นำกลับบริษัทฯ เพื่อไม่ให้สำนักงานท่านรกหรือสกปรก

 

 

9. พาท่านลูกค้าตรวจสอบพาหนะทุกคันก่อนกลับบริษัทฯ ว่าไม่มีสิ่งใดของท่านติดไปกับรถของเรา เมื่อลูกค้าตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย ซุปเปอร์ไวเซอร์ของเราจะนำเอกสารให้ท่านเซ็นใบจบงาน เพื่อยืนยันการขนย้ายเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังให้ท่านประเมินคุณภาพงานบริการในวันนี้อีกด้วย

 

 

 

 

10. ทางทีมขนย้ายจะขออนุญาตถ่ายรูปกับท่านลูกค้าก่อนกลับบริษัทฯ เพื่อเก็บไว้เป็นโปร์ไฟล์งานต่อไป