ขั้นตอนบริการขนย้ายสำนักงาน

ขั้นตอนการให้บริการขนย้ายสำนักงาน

 

* บริการขนย้ายในกรุงเทพฯและปริมณฑลเท่านั้น *

 

สถานที่ขนย้าย : ออฟฟิศต้นทาง

 

ข้อควรทราบก่อนการขนย้าย

 • เราจะขนย้ายข้าวของตามรูปภาพและข้อมูลที่ท่านแจ้งมาเท่านั้น หากต้องการแพ็คและขนย้ายของ นอกเหนือจากรายการที่ท่านส่งให้เรา ทางเราจะไม่สามารถแพ็คหรือขนย้ายสิ่งของดังกล่าวให้ท่านได้  
 • ทางเราไม่รับขนย้ายของมีมูลค่าสูง เช่น  ธนบัตร , ทองคำ , แหวน , พระเครื่อง , นาฬิกาข้อมือ , เอกสารสำคัญต่าง ๆ , โฉนดที่ดิน , ปืน , สารเคมี และสิ่งของที่ผิดกฎหมายทุกชนิด ซึ่งท่านควรจะเก็บและนำไปด้วยตนเอง จึงเรียนมาเพื่อทราบล่วงหน้า
 • ทางเราไม่รับขนย้าย เฟอร์นิเจอร์บิวอิน , เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ตอกด้วยตะปู , แอร์ , เครื่องทำน้ำอุ่น , ผ้าม่าน , มูลี่ , เครื่องกรองน้ำ ,  แชนเดอเลียร์ เราไม่ได้รับถอดให้
 • บริการที่เราไม่รับบริการเด็ดขาด คือ บริการเจาะหรือตอกตะปู ผนัง กำแพง หน้าต่าง ประตู การทำความสะอาดสถานที่ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ต่างๆ ฯลฯ
 • การขนย้ายของขึ้นหรือลงทางบันได ถ้าคุณลูกค้าไม่แจ้งล่วงหน้าแล้วต้องขนย้ายทางบันได ทางเราจะเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่ม โปรดสอบถามฝ่ายบริการลูกค้า

 

1. เมื่อเจ้าหน้าเราเข้าไปถึงตามเวลานัดหมายที่ต้นทางสำนักงานของลูกค้า ทางซุปเปอร์ไวเซอร์เราจะตรวจสอบรายการของกับคุณลูกค้าก่อนว่า รายการของเป็นไปตามที่ได้รับข้อมูลจากทางลูกค้าครบถ้วนถูกต้องหรือไม่ และหลังจากนั้นทีมแพ็คของจะเริ่มดำเนินการแพ็คกิ้งสิ่งของต่างๆเพื่อป้องกันความเสียหายในการขนย้ายต่อไป

โดยเราจะเริ่มแพ็คของและถอดประกอบพวกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ก่อนเสมอ ทีมถอดประกอบจะเริ่มทำการถอดชิ้นส่วนต่างๆออก เพื่อให้ง่ายในการขนย้ายออก โดยช่างของเราที่มีประสบการณ์ในการถอดเฟอร์นิเจอร์โดยตรง และเมื่อทีมช่างถอดออกเป็นชิ้นๆเรียบร้อย ก็จะเริ่มแพ็คของที่ถอดประกอบและทยอยแพ็คของอื่นๆในสำนักงานต่อไป เช่น โต๊ะประชุม , โซฟา , โต๊ะทำงาน , ตู้เอกสาร , คอมพิวเตอร์ , เครื่องถ่ายเอกสาร และอื่นๆ  ซึ่งทีมขนย้ายเราจะเริ่มแพ็คของจากบริเวณใกล้ประตูทางออกก่อนและขนย้ายออกไปก่อน เพื่อเปิดพื้นที่ให้โล่งสะดวกในการทำงานมากขึ้น

*** ทั้งนี้เราจะมีการปูพรมหรือกระดาษลูกฟูกที่พื้นอาคารทางไปลิฟท์และป้องกันลิฟท์ก่อนการขนย้ายทั้งต้นทางและปลายทางทุกครั้ง ***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Big Move เราคือ บริษัทขนย้ายสำนักงานมืออาชีพ เราแพ็คป้องความเสียหายให้ลูกค้า ดังนี้ (อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามเหมาะสมของสถานการณ์จริง)

 • โต๊ะทำงาน ห่อหน้าโต๊ะทุกตัว ด้วยผ้าห่ม
 • โซฟา เก้าอี้ทำงาน ตู้เตี้ย ตู้เอกสาร ชั้นวางของ ห่อด้วยผ้าห่ม
 • คอมพิวเตอร์เซ็ท ห่อด้วยแอร์บับเบิ้ลก่อนและใส่ลงกล่องขนย้าย ติดเทปสีแดง ให้รู้ว่าเป็นของแตกหักง่าย
 • โต๊ะประชุม เมื่อถอดประกอบแล้ว แพ็คด้วยผ้าห่มและกันมุมด้วยผ้าหนาๆ บางเจ้ามักจะใช้แอร์บับเบิ้ล ซึ่งไม่ได้ช่วยป้องกันของที่มีน้ำหนัก คิดตามครับเมื่อมุมถูกกระแทก ฟองอากาศจะแตก เหมือนที่เราเคยบีบเล่น และจะเหลือเป็นแค่ฟิล์มบางๆเท่านั้น ไม่ได้ช่วยกันความเสียหายครับ
 • พาทิชั่น หรือ ฉากกั้น ถ้ามีกระจกเราจะห่อด้วยกระดาษลูกฟูกแล้วพันด้วยฟิล์ม
 • เอกสารและของใช้ส่วนตัว เรามีกล่องขนย้ายให้ยืมใช้ฟรี ไม่จำกัดจำนวน ไปส่งและรับกลับฟรี เทปปิดกล่องลูกค้าเป็นผู้จัดหา

หมายเหตุ  การแพ็คกิ้งโดยมาตรฐานจะเป็นไปตามนี้ ยกเว้นบางเคสที่การขนย้ายโจทย์ยากต้องเร่งรีบเพื่อแข่งกับเวลา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทางบริษัทฯ เป็นหลัก บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงต่างๆตามสมควรโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. ทีมขนย้ายของเรา ก็จะแบ่งหน้าที่กัน 2 ส่วน คือ 1.ทีมแพ็ค 2.ทีมขนย้าย โดยเราจะดำเนินงานขนย้ายตามแผนที่ได้กำหนดมาจากทางซุปเปอร์ไวเซอร์ของเรา เพื่อให้งานขนย้ายรวดเร็วและปลอดภัยที่สุดในการขนย้ายของออกจากอาคารต้นทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. ขนย้ายของต่างๆที่แพ็คป้องกันความเสียหายแล้วลงลิฟท์หรือทางบันได เพื่อนำสิ่งของไปขึ้นรถหกล้อหรือรถปิกอัพที่เตรียมมา เพื่อเดินทางออกจากสถานที่ต้นทาง เดินทางไปยังปลายทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4.  เมื่อของลงจากลิฟท์เป็นที่เรียบร้อย ทีมขนย้ายจะนำของเข้าไปจัดเรียงที่รถ หากมีพวกคอมพิวเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร กระจก ทีวี ทางเราจะขนใส่รถปิกอัพไป เพราะหากขนใส่หกล้อมีโอกาสสูงมากที่ของจะแตกหักเสียหาย  โดยรถบรรทุกหกล้อของเรามีลิฟท์ยกท้าย ช่วยย่นระยะเวลาในการขึ้นของได้  การเดินทางไปปลายทาง ส่วนมากเราจะออกเดินทางให้เร็วที่สุดหรือก่อนเวลา 15.00 น.เสมอ เพื่อไม่ให้หกล้อติดเวลา เนื่องจากรถหกล้อ วันธรรมดาวิ่งได้ในกทม.ตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.30 น. และเริ่มวิ่งได้อีกครั้ง 20.00 – 05.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด วิ่งได้ทั้งวันไม่ติดเวลา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สถานที่ : ออฟฟิศปลายทาง

 

5. เมื่อถึงสถานที่ปลายทาง ทางทีมขนย้ายก็จะดำเนินการขนย้ายของต่างๆลงจากรถ บางอาคารสำนักงานรถหกล้อเข้าไม่ได้หรือต้องถ่ายของลงใต้ดิน ทางเราก็มีรถปิกอัพในการถ่ายของไปยังลิฟท์ โดยรถปิกอัพทุกคันของเราสามารถถอดหลังคาได้ ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลารอนาน เพราะผู้ให้บริการบางรายถอดหลังคาไม่ได้ต้องเข็นไกลกว่าจะขนย้ายเสร็จบางทีก็มืดค่ำ เรามืออาชีพได้เตรียมแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไว้แล้ว หมดปัญหา สบายใจหายห่วง !!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6. เมื่อขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้สำนักงานต่างๆ ขึ้นลิฟท์มาที่ออฟฟิศใหม่แล้ว เราจะนำพวกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่เข้าไปจัดวางก่อนเสมอ โดยจะขนย้ายเข้าวางตามจุดตามที่ท่านต้องการหรือตามแปลน ดังนี้  โต๊ะทำงานเราจะขนย้ายเข้าที่ก่อนเป็นอย่างแรก เราจะได้ทราบว่าเป็นโต๊ะของใคร และจะได้นำคอมพิวเตอร์ กล่องเอกสาร มาวางได้ถูกต้อง ตามด้วยตู้เอกสารต่างๆ จะนำเข้ามาจัดเรียงให้ตามจุดที่ต้องการ หลังจากนั้นก็จะขนย้ายของอื่นๆที่มีขนาดรองลงมามาจัดวางเข้าที่ตามจุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7. หลังจากนั้นเราจะดำเนินการประกอบเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆ เข้าตามจุดที่ลูกค้าต้องการ บริษัทฯ รับประกันคุณภาพงานถอดและประกอบเฟอร์นิเจอร์ทุกรายการสูงสุด 90 วัน บริษัทขนย้ายรายใดไม่รับประกันคุณภาพงานอย่าเลือกใช้ เพราะค่าจ้างช่างมาซ่อมครั้งนึง ค่าบริการหลายพัน แต่ถ้าขนย้ายกับเรา หากมีปัญหาใด ๆ อันเกิดมาจากบริการถอดประกอบของเรา ทางเราบริการแก้ไขให้ฟรี (เงื่อนไขอื่นๆ โปรดดูในใบเสนอราคาเป็นหลัก)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

8. นำวัสดุแพ็คกิ้งป้องกันออก หลังจากนั้นเราก็จะเก็บเศษวัสดุและขยะต่างๆ นำกลับบริษัทฯ เพื่อไม่ให้สำนักงานท่านรกหรือสกปรก

 

 

9. พาคุณลูกค้าตรวจสอบพาหนะทุกคันก่อนกลับบริษัทฯ ว่าไม่มีสิ่งใดของท่านติดไปกับรถของเรา เมื่อลูกค้าตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย ซุปเปอร์ไวเซอร์ของเราจะนำเอกสารให้ท่านเซ็นใบจบงาน เพื่อยืนยันการขนย้ายเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังให้ท่านประเมินคุณภาพงานบริการในวันนี้อีกด้วย 

 

 

 

10. ทางทีมขนย้ายจะขออนุญาตถ่ายรูปกับท่านลูกค้าก่อนกลับบริษัทฯ เพื่อเก็บไว้เป็นโปร์ไฟล์งานต่อไป

 

หมายเหตุ  เงื่อนไขต่างๆเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

ในวันย้ายเสร็จเป็นที่เรียบร้อย กรณีที่ท่านไม่ต้องการให้เราแกะแพ็คกิ้งออกไม่ว่าจะเป็นสิ่งของเครื่องใช้ใดๆในกล่อง

ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รับผิดชอบในกรณีนี้ หากเกิดสูญหายหรือเสียหาย เพราะอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของเรา

และหลังจากทางลูกค้าเซ็นใบจบงานขนย้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากปรากฏภายหลังว่า มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้น

ทางบริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นให้ โดยจะถือว่า ทางบริษัทฯ ได้ประกาศสู่สาธารณะเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ทราบ

และได้ส่งลิ้งค์ข้อความนี้ให้ลูกค้าอ่านก่อนในช่วงเสนอราคาแล้ว หากท่านไม่อ่าน แล้วมีปัญหาใดๆ จะโต้แย้งบริษัทฯ ไม่ได้

 

*** ส่วนกรณีมีของเสียหายต้องการเคลม ***

ท่านต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ของเราที่หน้างาน ภายในวันที่ขนย้ายเท่านั้นและให้เขียนระบุในใบจบงานว่า ต้องการเคลมรายการใดและระบุจำนวน

หากท่านไม่ตรวจสอบข้าวของให้เรียบร้อยภายในวันนั้น แล้วพบความเสียหายภายหลัง ทางบริษัทฯ จะไม่สามารถรับผิดชอบได้

 

ประกาศลงวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2562